TESOL- Hành trang khởi nghiệp của du học sinh

Việc đi du học thật sự không còn là một vấn đề quá mới mẻ, đó không còn là chuyện hiếm thấy khó tìm như 10 năm về trước. Ngày nay khi kinh tế phát triển, đất nước bước vào quá trình hội nhập toàn cầu, cũng là lúc các bạn trẻ trong nước càng có nhiều cơ hội để thực hiện hoài bão, ước mơ được bước chân đến các xứ sở xa xôi để tiếp thu những nền văn hóa khác, để trải nghiệm và thử thách chính bản thân mình. Cho dù kinh phí để đi du học không hề rẻ và thực hiện hồ sơ phỏng vấn không đơn giản.

Ngoài việc bù đắp phần nào chi phí sinh hoạt hoặc có thêm tiền đi du lịch, vui chơi thì việc làm thêm đối với du học sinh còn mang lại những trải nghiệm thú vị trong thời gian ở nước ngoài, với vốn tiếng Anh tốt kết hợp tấm bằng chứng nhận khả năng giảng dạy tiếng Anh có giá trị quốc tế như chứng chỉ TESOL, du học sinh có thể tự khởi nghiệp và kiếm thêm thu nhập không hề nhỏ ở nơi xa xứ.

Tiếng Anh, chìa khóa thành công của những người con xa xứ

Hiện nay, tiếng Anh dường như không chỉ là một công cụ, mà nó là một chìa khóa để dẫn đến thành công đối với những du học sinh. Họ có thể tự do giao tiếp với người nước ngoài, tạo dựng nhiều mối quan hệ với bạn bè năm châu và tìm hiểu được thêm về nhiều nền văn hóa mới trên khắp thế giới. Ngoài ra, đối với những người năng động, muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập tốn kém, thì công việc làm thêm là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Có rất nhiều việc làm thêm cho du học sinh lựa chọn, họ có thể viết lách, phục vụ ở nhà hàng, bán hàng ở cửa hàng tiện dụng, hay làm nhân viên dọn vệ sinh, vv. Tuy nhiên, ngoài những công việc làm thêm vất vả đó, thì đa phần các du học sinh đều lựa chọn việc giảng dạy tiếng Anh nơi xa xứ, và thậm chí nhiều người còn nhận xét rằng đây là một công việc hoàn hảo dành cho họ, vì nó giúp họ phát huy vốn tiếng Anh và trở nên quản giao hơn. Thế nhưng, đối với những du học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, làm thế nào để chứng minh được năng lực giảng dạy tiếng Anh và thu hút được nhiều học viên đến học lớp tiếng Anh của họ?

TESOL, hành trang thiết yếu đồng hành cùng giấc mơ giảng dạy tiếng Anh của du học sinh

Ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, thì nhu cầu học tiếng Anh của người dân bản địa là không hề nhỏ. Nhiều người muốn học tiếng Anh để đi làm, đi học, hoặc có người đơn giản là muốn học tiếng Anh để tìm hiểu thêm về nền văn hóa phương Tây. Hiểu được nhu cầu của người dân, các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, … đầu tư một khoản tiền rất lớn vào việc học ngoại ngữ để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh. Vậy, để có thể giảng dạy tại những trung tâm Anh ngữ lớn của những nước này, du học sinh cần phải trang bị cho mình một tấm bằng chứng minh năng lực giảng dạy tiếng Anh có giá trị quốc tế.

TESOL là một phần không thể thiếu đối với các giáo viên, giảng viên tiếng Anh muốn hoàn thiện nghiệp vụ chuyên môn của mình để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng nâng cao của học viên. Khi bạn có tấm bằng TESOL trong tay, thì việc tìm được việc làm tại các trung tâm Anh ngữ, các trường quốc tế hay đơn giản là tự mở lớp dạy thêm tại nhà với thu nhập cao và ổn định, là một điều cực kì dễ dàng. Ngoài ra, hồ sơ xin việc và kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn nhiều nếu bạn có bằng TESOL

(Theo Horizon)

Bài viết liên quan