SMART TEACHING: DẠY TIẾNG ANH NHƯ MỘT NGÔN NGỮ, KHÔNG PHẢI MỘT MÔN HỌC LẤY ĐIỂM

Với anh Đàm Quân, học viên tốt nghiệp khóa TESOL 8 – 13.04.2024, việc giảng dạy tiếng Anh luôn đi theo tôn chỉ hàng đầu: “Học sinh cần được tiếp cận tiếng Anh như một ngôn ngữ, chứ không phải chỉ là một môn học trên trường”.

Có lẽ vì lớn lên trong gia đình có truyền thống giảng dạy nên sự dạy học với anh không chỉ là một ngón nghề, mà là cả một tư tưởng, một nét đẹp. Anh Quân, khi nói về việc anh muốn trở thành một giáo viên thế nào trong tương lai, đã không đề cập đến những con số, những thành quả mà hơn hết, anh muốn trở thành người giáo viên có thể truyền cảm hứng cho học sinh.

Hành trình trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp với anh Công tuy không bằng phẳng, dễ dàng. Nhưng với cảm hứng giáo dục của anh bắt gặp đúng phương pháp giảng dạy TESOL, việc trở thành giáo viên của anh đã đi đúng quỹ đạo mà anh theo đuổi, khi đạt được chứng chỉ TESOL, anh chia sẻ:

“Khóa TESOL giúp mình nhận ra rằng, một giáo viên giỏi thì không phải chỉ cần giỏi tiếng Anh mà còn cần có rất nhiều những kĩ năng khác của một người giáo viên. Mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi đứng lớp, qua buổi demo teaching và các chia sẻ của giảng viên trên lớp, mình cảm thấy mình đã có thể làm tốt hơn rất nhiều kể từ giờ trở đi.”