LỰA CHỌN TESOL HAY CELTA?

Những ai quan tâm tới lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đều biết tới 2 chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về phương pháp giảng dạy tiếng Anh đó là CELTA và TESOL.

Nếu như CELTA do tổ chức duy nhất là Cambridge cấp thì TESOL lại có thể được đào tạo và cấp bởi nhiều tổ chức giáo dục tại các quốc gia khác nhau như ở Úc, Mỹ, Canada… Đó là lý do tại sao anh chị có thể thấy nhiều mẫu chứng chỉ TESOL của các đơn vị khác nhau nhưng chỉ có một mẫu duy nhất với CELTA.

Rất nhiều anh chị băn khoăn không biết nên lựa chọn tham gia đào tạo TESOL hay là CELTA, vậy hãy cùng EDUCAP tìm hiểu về 2 loại chứng chỉ này để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

>>>TESOL và CELTA sẽ có những điểm giống nhau nhất định:

🔰Là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm uy tín trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh

🔰Có giá trị sử dụng vĩnh viễn trên thế giới cũng như tại Việt Nam

🔰Có yêu cầu đầu vào khắt khe nhằm đảm bảo học viên đáp ứng được những tiêu chuẩn của giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp

🔰Được đào tạo, đánh giá và cấp trực tiếp bởi những tổ chức uy tín (như Cambridge hay Viện TESOL Quốc tế Úc (AIT)…)

🔰Là tiêu chuẩn về kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cập nhật và hiện đại

>>>Tuy nhiên 2 chứng chỉ này cũng có nhiều điểm khác nhau từ: phạm vi giảng dạy, đơn vị cung cấp, đối tượng tham gia, hình thức, thời lượng, phương pháp, yêu cầu đàu vào… Anh chị có thể xem bảng so sánh về chứng chỉ TESOL tại Educap – AIT TESOL và CELTA từ Cambridge bên dưới để thấy được sự khác biệt.

TESOL và CELTA đều là những chương trình uy tín và được các đơn vị, trường học quốc tế cũng như tại Việt Nam đánh giá cao. Vì vậy, tùy vào mục đích, điều kiện học tập và phát triển nghề nghiệp mà các anh chị có thể lựa chọn chương trình phù hợp.

Bài viết liên quan