CHỈ 30 GIÂY ĐỂ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CỰC VUI TRONG LỚP

Sĩ số trong lớp không phải lúc nào cũng cố định, nhiều khi có học sinh mới đăng ký vào học – tình trạng này xảy ra khá thường xuyên, đặc biệt là đối với các lớp học tiếng Anh tại trung tâm. Nếu một ngày bước vào lớp và thấy học sinh mới, làm thế nào để họ có thể hòa nhập với tập thể sớm?

Cùng Educap tìm hiểu 04 hoạt động có thể thực hiện ngay trong lớp mà không cần chuẩn bị nhiều:

1️⃣ Change chairs

Một trong những hoạt động đơn giản nhất, nhưng vô cùng hữu ích để tìm hiểu lẫn nhau.

– Cho học viên xếp ghế thành vòng tròn, và cất đi một chiếc ghế

– Đặt một câu hỏi cho cả lớp. Ví dụ: “Change chair if you love dogs.”

– Ai có cùng câu trả lời thì sẽ phải đứng lên và đổi chỗ cho nhau. Người đặt câu hỏi cũng được quyền chọn một ghế và ngồi xuống.

– Ai không tìm được ghế sẽ là người đặt câu hỏi tiếp theo.

Có thể thêm yêu cầu như: Không được đổi sang ghế bên cạnh, không được xô đẩy, … để an toàn và khuyến khích học viên di chuyển xa hơn.

2️⃣ Would you rather…?

Đây là một hoạt động vô cùng nổi tiếng, tới mức có hẳn một quyển sách dành riêng cho nó. Cách chơi rất đơn giản: Đưa ra 2 lựa chọn để cho người đối diện và yêu cầu họ giải thích vì sao. Hoạt động này cực kì vui nhộn và giúp học viên hiểu nhau nhanh hơn.

Ví dụ: “Would you rather eat pizza for 3 months or swim with the sharks?”

3️⃣ Phỏng vấn 1-1

Đưa cho học viên một chủ đề hoặc một tình huống, và cho họ đóng vai người phóng viên và người được phỏng vấn. Hoạt động này có thể sử dụng kĩ năng nói hoặc viết. Sau đó, dành cho học viên 1 phút để trình bày về những gì mình phỏng vấn được từ người kia.

4️⃣ Two Truths and A Lie

Như cái tên, mỗi người sẽ đưa ra 3 câu nhận định về bản thân: trong đó 2 điều là thật, và 1 điều là giả. Sau đó để cả lớp đoán xem điều nào là điều giả. Sau đó ai đoán đúng sẽ là người tiếp theo đưa ra 3 câu nhận định về mình.

👉 Những hoạt động trên không chỉ được sử dụng ở những lớp mới, mà còn được các học viên cũ cực kì yêu thích. Bởi chúng không chỉ giúp luyện tập kĩ năng tiếng Anh mà còn giúp các học viên cũ biết thêm về những người của mình.


Để xây dựng một bài giảng thật thú vị, hãy tìm hiểu thêm trong khóa đào tạo TESOL tại Educap!

Bài viết liên quan