9 hoạt động dành cho thầy cô nhập môn giảng dạy online

Sự phát triển của công nghệ thông tin và đặc biệt sự trợ giúp chuyên môn của các chuyên gia về giảng dạy ngoại ngữ quốc tế đã làm cho công việc giảng dạy của các giáo viên tiếng Anh trở nên thú vị, hiệu quả và đa dạng hơn bao giờ hết. Ngày nay, không chỉ giảng dạy trực tiếp trên lớp với cách tương tác trực tiếp truyền thống, mà khi giảng dạy online (trực tuyến) các thầy cô cũng có thể thiết kế nhiều hoạt động giúp kết nối tích cực với học viên, đạt mục tiêu tương tác và học tập của bài giảng.

Dưới đây là 09 hoạt động đơn giản, dễ sử dụng để bất cứ thầy cô nào cũng có thể triển khai trong lớp tiếng Anh online của mình.
1. Miêu tả tranh: Giáo viên đưa ra một nhóm từ vựng (từ mới) học viên sẽ miêu tả đồ vật/ người/ cảnh … dùng nhóm từ vựng được giao. Hoạt động này không chỉ
2. Tìm sự khác biệt: Giáo viên có 2 bức tranh giống nhau về tổng thể nhưng khác nhau về một số chi tiết. Học viên được xem qua bức tranh, sau đó dùng các câu hỏi để hỏi người còn lại để tìm hiểu và xác nhận những điểm khác biệt của hai bức tranh. Hoạt động này hữu ích cho việc thực hành các câu hỏi và vốn từ vựng.
3. So sánh: Giáo viên có 02 bức tranh cùng chủ đề nhưng có thể các nhau về loại hình: Ví dụ một bức tranh với hình ảnh người giáo viên tại lớp học, và bức tranh còn lại là người nông dân trên cánh đồng. Học viên sẽ được xem hai bức tranh và so sánh sự giống và khác giữa hai tranh
Ngoài ra còn một số hoạt động khác giáo viên có thể tham khảo để sử dụng trong các lớp học online của mình nhằm tạo không khí vui vẻ, hứng khởi và hiệu quả cho lớp học như:
4. Tranh luận (Debates)
5. Role-plays (Phân vai)
6. Tell a story (Kể chuyện)
7. Dự đoán tin tức (Predicting News)
8. Youtube (Kênh youtube)
9. Music and songs (Hát và nhạc)
Nếu các thầy cô đã quen với việc giảng dạy bằng hoạt động (Activity-Based Methodology) như phương pháp của TESOL thì việc ứng dụng các hoạt đồng này sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì, thậm chí còn có nhiều sự mới mẻ và bất ngờ từ các yếu tố công nghệ trong tổ chức hoạt động.
Chúc các thầy cô có những giờ giảng tràn đầy năng lượng!
Nguồn tham khảo: https://englishclassviaskype.com/blog/how-to-learn-english/online-english-lessons/?fbclid=IwAR2KzIOiUSgGOw2db72jN6myuur1eqRdWC7qTzuCSUJm4bfGpBqlOdu82WU

Bài viết liên quan