7 lý do bạn nên đầu tư khóa học TESOL

Dù đang làm việc ở nước ngoài hay Việt Nam, mong muốn giảng dạy cho người Việt hay sinh viên Quốc tế, bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của mọi người và giúp họ tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác thông qua việc học tiếng Anh một cách hào hứng.

Nếu bạn không chắc TESOL có phải là khóa học tốt nhất cho mình hay không, thì đây là một số lý do hàng đầu để bạn cân nhắc có nên tiếp tục và đăng ký ngay khóa TESOL cho mình.

  1. Tự chủ tài chính khi đi du lịch

Nếu bạn vừa muốn đi du lịch khắp thế giới, vừa muốn tự chủ tài chính  trong quá trình “ngao du”. Việc sở hữu một chứng chỉ TESOL danh giá và được trang bị những kỹ năng, phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người không phải là người bản xứ (nói tiếng Anh), có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Chủ động có thêm một “chiếc vé thông hành” để tạo thuận lợi hơn cho “WORK PERMIT”.

Hiện nay, Giáo viên tiếng Anh đang có nhu cầu rất lớn trên toàn thế giới, vì thế nghề Giáo viên tiếng Anh đang cực kỳ triển vọng về cơ hội việc làm.

  1. Bạn có thể là chuyên gia về lĩnh vực của mình

Đang sở hữu các kỹ năng khác như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, marketing, quản trị kinh doanh, y tế giáo dục, kế toán,… Có thể một trong số đấy là chuyên môn của bạn.

Do đó, nếu bạn biết sử dụng những kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ, có phương pháp sáng tạo để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chyên môn của mình. Chắc chắn, bạn có thể trở thành một chuyên gia lôi cuốn nhờ có “trợ thủ” đắc lực này – kỹ năng truyền đạt ngôn ngữ thông minh.

  1. Bạn đam mê làm việc vì cộng đồng

Yêu thích hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, bạn có thể lựa chọn giảng dạy tiếng Anh và tự tạo giá trị khác biệt cho cuộc sống của nhiều người.

Học tiếng Anh cung cấp một kỹ năng có giá trị cao cho con người, đặc biệt là những người hoàn cảnh khó khăn hay trẻ em vùng sâu. Ý tưởng này sẵn sàng mở đường cho những cơ hội hỗ trợ, việc làm vì cộng đồng luôn cần những người như bạn.

Hãy thử cân nhắc xem, đây có thể là động lực mà bạn cần để thành công trong sự nghiệp giảng dạy mới của mình.

  1. Bạn là người chủ động giải quyết vấn đề trong lớp học

Không phải tất cả mọi người đều học theo cùng một cách giống nhau: mỗi người ở từng độ tuổi, từng trình độ đều học thông qua các kỹ năng và phương pháp khác nhau. Điều này giúp bạn trở thành nhà sáng tạo để phát triển các ý tưởng và xây dựng chiến lược bài giảng nhằm cải thiện chất lượng giảng dạy của mình.

Khi tăng khả năng thấu hiểu tính cách, tâm lý, suy nghĩ của mỗi độ tuổi theo từng trình độ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chủ động phương hướng giảng dạy nào phù hợp nhất với học sinh của mình, đồng thời, giúp bạn đưa ra phản ứng thích hợp với phong cách và tốc độ nắm bắt của mỗi học sinh trong lớp học.

  1. “Phím tắt” đạt được mục tiêu nhanh chóng

Thời gian học một khóa học TESOL diễn ra tương đối “nhanh” nhưng không hề giảm chất lượng. Nếu bạn đã có nền tảng và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, trình độ tiếng Anh tương đương bậc B2 là bạn đã đạt đủ yêu cầu đầu vào. Khá đơn giản phải không?

Điều này, sở hữu chứng chỉ ngay trong vòng vài tuần thay vì vài tháng hay vài năm, thông qua một khóa học uy tín với thời gian học hợp lý, đặc biệt  dành cho người đi làm được coi là phim tắt cho sự nghiệp của bạn.

  1. Tìm hiểu đa dạng về các nền văn hóa

Bạn có thể là học sinh trong lớp học của chính mình khi giảng dạy ở nước ngoài. Đúng thế, tại sao không?

Thật ngạc nhiên, khi bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều về một nền văn hóa khác, chỉ đơn giản bằng cách tương tác với người địa phương thông qua ngôn ngữ mà bạn dạy.

Bạn thường sẽ nhận ra điểm thú vị trong ngôn ngữ của họ như thuật ngữ tiếng “lóng” và nhiều khác biệt văn hóa trong lớp học do bạn đứng giảng.

Mỗi lần đặt chân tới miền đất mới, không chỉ là tìm hiểu về văn hóa của con người nơi đấy mà còn có thể tự học thêm một ngôn ngữ nữa.

  1. Nâng tầm giá trị cho bộ hồ sơ của bạn

Chẳng hạn, bạn là du học sinh tạm thời về nước đang cần một công việc; muốn “bứt tốc” cơ hội được tuyển dụng ở những tổ chức, trung tâm, đơn vị giảng dạy Quốc tế,…

Hay ngầu hơn, bạn thích một lúc “ nghề tay trái – nghề tay phải”, vì bạn không muốn lãng phí thế mạnh là tiếng Anh giây phút nào nữa. Thời nay, việc một người làm nhiều ngành nghề không còn quá hiếm. Nếu có thể, bạn nên tìm cách nhân đôi, thậm chí nhân ba giá trị từ thế mạnh của bạn.

Đối với nhà tuyển dụng, những kỹ năng được coi trọng trong vị trí này, đó là kỹ năng đứng lớp, kỹ năng làm chủ thời gian của một tiết học, kỹ năng soạn giáo án cho sinh động ( ví dụ: mỗi từ phải tương ứng với phương pháp gì), phương pháp tương tác với người học…v..v.

Và một khóa học TESOL là cách tuyệt vời để nâng cao các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn.

CV của bạn không chỉ được hưởng rất nhiều lợi ích từ khóa học TESOL, mà những cơ hội do chính nó mở ra cũng là vô tận!

Nếu bạn thấy một trong “ 7 lý do bạn nên đầu tư khóa học TESOL” là ý tưởng tuyệt vời cho bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Australian International TESOL – EDUCAP ngay hôm nay để nhận tư vấn trở thành  Giáo viên tiếng Anh trong tương lai nhé!

Bài viết liên quan