TESOL là gì? Tại sao giáo viên Tiếng Anh cần có chứng chỉ TESOL

Logo Educap

Đăng bởi Admin EDUCAP vào ngày 16/03/2023

Danh mục: Cẩm nang TESOL

Ngày nay, chứng chỉ Tesol đã không còn quá xa lạ; Đặc biệt là đối với những bạn giáo viên tiếng Anh có mong muốn giảng dạy Tiếng Anh theo cách chuyên nghiệp và bài bản. Nhưng chính xác thì chứng chỉ Tesol là gì? Và tại sao giáo viên tiếng Anh lại cần phải có chứng chỉ Tesol? Các bạn hãy cùng EDUCAP Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!


Chứng chỉ Tesol là gì?

Chứng chỉ TESOL được viết tắt của cụm từ Teaching English of Speakers of Other Languages; Được biết đến là một chứng chỉ quốc tế công nhận về kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh. Chứng chỉ TESOL đã dần được trở nên phổ biến đối với các giáo viên dạy Tiếng Anh bởi giá trị mà chứng chỉ này mang lại không chỉ là kiến thức, kỹ năng mà còn là cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tại các tổ chức giáo dục lớn hay các trung tâm đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Chứng chỉ TESOL còn giúp giáo viên có khả năng linh hoạt hơn trong việc xây dựng giáo án và sử dụng các hoạt động trong giờ dạy sao cho phù hợp nhất với đối với từng nhóm đối tượng học sinh của mình. Ngày nay, chứng chỉ TESOL đã được biết đến một cách rộng rãi; từ giáo viên, học sinh đang tìm hiểu và có nhu cầu muốn đi du học cho đến các phụ huynh hay những người đang đang có nhu cầu đi du lịch tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Hầu hết những người đã biết đến TESOL đều tin tưởng vào chứng chỉ này và đây cũng chính là lý do khiến các nhà tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ thường sẽ dùng chứng chỉ TESOL làm điều kiện tuyển dụng đầu vào đối với các giáo viên dạy tiếng Anh.

Nếu bạn có đam mê và xem Tiếng Anh là một nghề tay phải thì bạn không thể thiếu chứng chỉ này; Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học và lấy chứng chỉ để làm hành trang giúp bạn ứng tuyển vào các trung tâm anh ngữ lớn và các trường với vị trí giáo viên Tiếng Anh.

Tại sao giáo viên tiếng Anh cần có chứng chỉ Tesol?

Như đã nói ở trên, chứng chỉ TESOL mang đến cả kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm; Không chỉ đơn thuần là lý thuyết như các bằng TOEIC hay IELTS, chứng chỉ TESOL tập trung chủ yếu vào kỹ năng giảng dạy và đứng lớp của giáo viên; giúp giáo viên trở nên tự tin và chuyên nghiệp hơn trong phong cách giảng dạy của mình.

Không chỉ giới hạn ở Việt Nam, chứng chỉ TESOL còn được công nhận trên 80 quốc gia và là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế dành cho giáo viên dạy tiếng Anh. Không như các loại chứng chỉ khác, chứng chỉ TESOL là chứng chỉ vô thời hạn, đồng nghĩa với việc bạn được chứng minh về khả năng giảng dạy bằng phương pháp TESOL mà không còn cần phải quan tâm đến thời gian hay ngay hết hạn hiệu lực của chứng chỉ nữa. Những điều này chính là lợi thế then chốt giúp những ai có trong tay tấm bằng TESOL có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức lương “khủng” mà lại tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho việc học và thi cấp chứng chỉ.

Ngoài ra, chứng chỉ TESOL còn có khả năng hỗ trợ cho các giáo viên mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Trong công tác giảng dạy tiếng Anh thì việc chưa có kinh nghiệm đứng lớp và giảng dạy thực tế sẽ khiến cho cơ hội việc làm của bạn bị hạn chế; Và chứng chỉ TESOL này làm tốt việc bổ sung kiến thức và kỹ năng cho các giáo viên mới cần bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy trong thực tế.

Học chứng chỉ Tesol ở đâu?

Với những cơ hội và tiềm năng rất lớn đến từ chứng chỉ này, đã có rất nhiều cơ sở đào tạo lấy bằng và cấp chứng chỉ. Vì vậy, hãy sáng suốt và tìm hiểu thật kỹ về những trung tâm uy tín và chất lượng trên toàn quốc. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các khoá học chất lượng  của EDUCAP Việt Nam TẠI ĐÂY

Với chứng chỉ TESOL trong tay, sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm một công việc tốt trong ngành giáo dục & đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể đứng lớp giảng dạy cho các trường học, các trung tâm Anh ngữ hay thậm chí là các tổ chức giáo dục quốc tế. Ngoài ra, các công việc tự do như làm gia sư dạy tiếng Anh hay dịch thuật cũng là một lựa chọn không tồi.

Hơn thế nữa là chứng chỉ TESOL được cấp bởi Viện TESOL quốc tế ÚC (AIT-Tesol) còn mang đến những lợi ích bất ngờ như:

  • Có cơ hội được tham gia các buổi Workshop thường niên.
  • Được tiếp thu và chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia là những giáo viên và thành viên của hội.
  • Cùng làm giàu mạng lưới network qua các buổi họp mặt chia sẻ kiến thức và Workshop.

Đừng bỏ qua cơ hội việc làm với mức thu nhập lên đến “nghìn đô”. Các khóa học lấy chứng chỉ từ EDUCAP Việt Nam – Đại diện chính thức của Viện TESOL Quốc tế Úc (AIT-Tesol) vẫn đang được mở tại Tesol Hanoi 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

__________________________________

Công ty cổ phần giáo dục EDUCAP Việt Nam